Con cá tra to lớn nhất lịch sử đã xuất hiện tại An Giang

Rate this post

Nhân tiện nhà xe du lịch Cần Thơ đi qua địa phận xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang đã phát hiện người dân nơi đây đang chạy toán loạn, người cầm dao, người vừa chạy vừa cầm điện thoại livestream, người người kéo nhau tiến lại gần 1 chỗ đông người như đi trẩy hội tại một vùng quê nghèo. Đoàn chúng tôi cho xe dừng lại xem chuyện gì đang xẩy ra.

Thì ra một cụ cá Tra nặng đến 230kg đang nằm chềnh ềnh xung quanh người dân đang vây kín. Qua tìm hiểu chúng tôi được biết sự việc:

Chiều ngày 21.12, anh Salayman (40 tuổi, quê ở xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang) đánh bắt cá trên sông Cái phía Campuchia, trong lúc kéo lưới lên thì phát hiện có con cá tra khổng lồ nên anh gọi nhờ những người đánh bắt xung quanh đến phụ.
Những người tham gia bắt cá cho biết, phải đến 7 người đàn ông khỏe mạnh, loay hoay hơn 2 giờ đồng hồ mới kéo được con cá tra dầu khổng lồ này lên thuyền.

Cá tra to nhất an giang

Đến tối cùng ngày, anh Salayman mới kéo được con cá khổng lồ này về đến xóm Chăm ở ấp Búng Lớn (xã Nhơn Hội, huyện An Phú). Khi về đến đây cá vẫn còn sống và được ngâm dưới sông để đợi thương lái đến xem.
Sáng 22.12, một thương lái ở xã Khánh Bình (huyện An Phú) đến xem xác định đây là con cá tra dầu và mua với giá 200.000/kg.

cá tra to nhất lịch sử

Người mua đã dùng đến 3 cân loại 100kg nhưng không thể cân được nên buộc phải đưa về vựa cá, dùng 3 cân loại 120kg ghép lại mới cân nổi. Trọng lượng con cá “khủng” này được xác định cuối cùng là 230kg. Phải đến hơn 10 thanh niên mới khiêng con cá từ dưới sông lên được xe tải chở đi. Được biết, sau khi mua, thương lái đã bán con cá “khủng” này cho một nhà hàng ở Thành phố Long Xuyên.

Các thanh niên trong làng nơi đây đã được phân chia công việc đầy đủ cả rồi, người lấy cưa, người đi lấy dao, người đi hái lá ăn lẩu, trẻ con thì xách can đi mua rượu chạy toán loạn cả. Hôm nay cả làng nghỉ làm vui chơi cùng cụ cá.

Các thanh niên, trẻ em khách qua đường với hàng trăm chiếc điện thoại đang chỉa về cụ nhằm câu like câu view trên tất cả các mạng xã hội.

Hiện chính quyền địa phương chưa xuất hiện bảo vệ cụ cá. Sự việc đang được phóng viên chúng tôi tiếp tục cập nhật….

Thông tin từ Nhà xe Du lịch Cần Thơ – Chuyên cho thuê xe du lịch miền Tây.

Xem thêm: hplsport

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *